4 Cung đường ven biển Vũng Tàu – Bình Thuận – “Thiên đường” bị lãng quên

Cung đường ven biển Vũng Tàu – Bình Thuận – “Thiên đường” bị lãng quên

Sau một thời gian “ngủ quên” cung đường ven biển Vũng Tàu – Bình Thuận lần lượt được đánh thức bởi hàng loạt tổ hợp bất động sản du lịch lớn tầm cỡ Việt Nam. Không chỉ mở ra cơ hội đầu tư tiềm năng cho các tín đồ bất động sản mà cung đường “vàng” này hứa hẹn mang đến những cung bậc cảm xúc trọn vẹn, trải nghiệm vô giá cho các phượt thủ yêu biển.

đường ven biển Vũng Tàu - Bình Thuận

Cung đường biển Vũng Tàu – Bình Thuận “đẹp quên lối về”

Những năm trở lại đây, hai tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Bình Thuận bắt đầu có những bước tiến đầu tư, nâng cấp cho trục đường ven biển Vũng Tàu – Mũi Né, mở ra cơ hội “hốt bạc” khi đầu tư vào du lịch nghỉ dưỡng.

Cung đường ven biển Long Hải – Bình Châu và nối thẳng đến Lagi, Mũi Né (Phan Thiết) dài khoảng 180km, chạy qua 4 thiên đường biển nhiệt đới tuyệt đỉnh của Việt Nam. Trong đó chia làm 3 đoạn:

  • Từ thành phố Vũng Tàu đến Bình Châu dài 61 km.
  • Bình Châu nối với Cam Bình, thị xã Lagi, tỉnh Bình Thuận dài khoảng 30km. Hiện tại, đoạn đường này chưa được đầu tư nên giao thông còn hơi khó khăn.
  • Từ Cam Bình đến Mũi Né dài khoảng 100 km đã được Bình Thuận đầu tư xây dựng, về cơ bản tương đối hoàn thiện.

Cung đường biển Vũng Tàu - Bình Thuận

Đặc biệt, cung đường này siêu hoành tráng khi dài gấp 4 lần đường biển Đà Nẵng – Hội An, gấp 5 lần đường biển Cam Ranh – Nha Trang và gấp 3 lần đường biển Hạ Long – Vân Đồn – Lan Hạ,..

Không chỉ sở hữu chiều dài kỷ lục, cung đường này còn dẫn du khách tìm về vùng biển bình yên, xanh mát, bờ cát trắng mịn cùng khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, chưa bị bê tông hóa. Nếu như biển Bình Châu – Long Hải nằm e ấp nép mình bên rừng tràm nguyên sinh thì biển Lagi – Kê Gà – Mũi Né đón chào lữ khách phương xa với những bãi cát vàng trải dài xa tít bên rừng dương ngát xanh, kỳ vĩ.

Cung đường diệu kỳ này sẽ đưa bạn đi qua những địa danh được xem là “tuyệt phẩm” của Vũng Tàu, Bình Thuận như Hồ Tràm, biển Hồ Cốc, hải đăng Kê Gà, làng chài Mũi Né, Hòn Rơm, đồi cát Hòa Thắng, bãi đá Bảy Màu,…

Cung đường biển Vũng Tàu - Bình Thuận

“Ông lớn” nhập cuộc – Khơi dậy tiềm năng kinh tế theo cung đường ven biển Vũng Tàu – Mũi Né

Với thời tiết nhiệt đới ôn hòa, gần như không bị ảnh hưởng cái lạnh buốt giá của mùa đông như biển miền Bắc hay những đợt bão lũ của biển miền Trung, trục du lịch biển đi từ Vũng Tàu – Mũi Né hứa hẹn sẽ “làm nên chuyện” cho thị trường du lịch tầm cỡ Việt Nam. Mặt khác, đây cũng là thị trường du lịch nằm sát TPHCM – nơi sở hữu mức dân số khủng khoảng 9 triệu người dân.

Bàn về tiềm năng của cung đường biển phía Nam (cung đường ven biển Vũng Tàu – Mũi Né), TS. Trần Nguyễn Minh Hải – giảng viên trường Đại Học Ngân hàng TPHCM chia sẻ rằng: “Sau dịch Covid, xu hướng nghỉ dưỡng của thị trường sẽ thay đổi. Những thành phố du lịch đã bị bê tông hóa mất dần sức hấp dẫn. Khám phá và thưởng ngoạn thiên nhiên trở thành xu hướng mới của thị trường. Tại khu vực phía Nam, sẽ chứng kiến sự trỗi dậy của những thiên đường mới nổi, đón đầu xu hướng du lịch mới: Long Hải – Bình Châu – Lagi – Mũi Né – Phan Thiết”.

Cung đường biển Vũng Tàu - Bình Thuận

Sở hữu nhiều lợi thế vượt trội, nhưng thiên đường biển Việt Nam cần được phát huy, khơi dậy đúng tiềm năng vốn có. Trước “miếng mồi ngon” các “ông lớn” trong giới bất động sản đã từng bước manh nha hình thành những tổ hợp bất động sản du lịch lớn trên trục đường ven biển Vũng Tàu – Bình Thuận.

Những công trình giao thông lớn liên vùng đang được “tiếp sức” thêm để khởi dậy tiềm năng của tuyến đường tuyệt đỉnh này như

  • Tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành đang từng bước hoàn chỉnh để đưa vào sử dụng, kết nối toàn khu vực miền Tây với Đồng Nai, Vũng Tàu.
  • Tuyến cao tốc xuyên Á.
  • Sân bay quốc tế Long Thành, Phan Thiết.
  • Cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Dây và Dầu Dây – Phan Thiết đang từng bước triển khai.

Sân bay quốc tế Long Thành, Phan Thiết

Có thể thấy, khi hệ thống hạ tầng giao thông liên vùng hoàn thiện, mở ra tuyến đường di chuyển từ TPHCM đến Vũng Tàu và Phan Thiết trở nên nhanh chóng hơn bao giờ hết, du khách không còn mệt mỏi với 3-5 giờ liên tục trên xe di chuyển nữa. Đây trở thành điểm cộng thu hút khách du lịch tìm về hai tỉnh này.

Tổ hợp bất động sản du lịch “nở rộ” trên trục đường ven biển Vũng Tàu – Bình Thuận

Gần đây, nhiều tổ hợp bất động sản du lịch lớn, tiềm năng trên cung đường ven biển Vũng Tàu – Bình Thuận đang tấp nập, ráo riết được khởi tạo.

Hành lang kinh tế dọc tuyến đường ven biển Vũng Tàu, Long Hải, Phước Hải, Bình Châu đang tiếp tục được đầu tư phát triển, từng bước hình thành dải các dự án dịch vụ du lịch và nghỉ dưỡng quy mô lớn – đánh thức “nàng công chúa biển từng bị lãng quên”.

đường ven biển Vũng Tàu - Bình Thuận

Vào tháng 03/ 2021, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có những đề xuất nâng cấp, mở rộng tuyến đường ven biển Vũng Tàu – Bình Châu với 6 làn xe, tổng kinh phí lên đến hơn 7.000 tỷ đồng.

Cùng với đó, trong năm 2020, Bà Rịa – Vũng Tàu đã trao đổi với Bình Thuận về hành trình kêu gọi đầu tư kéo dài tuyến đường ven biển Bình Châu Lagi, nhằm kết nối đồng bộ cùng một số tuyến cao tốc đang gần hoàn thành. Đặc biệt hơn, những con đường này cần được kết nối sớm một bước, trước khi sân bay Long Thành và Phan Thiết đi vào thi công, đón chào một giai đoạn phát triển và giao thương mới có “1-0-2”.

Cung đường ven biển Vũng Tàu – Bình Châu – “Miền đất hứa” trong tương lai

Trong tương lai, với tiềm năng kinh tế biển to lớn, 2 tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Bình Thuận đang ấp ủ những kế hoạch đến năm 2039 sẽ biến vùng biển Bình Châu – Hồ Tràm – Lagi thành đô thị du lịch. Do đó, nguồn quỹ đất sạch đang tất bật chuẩn bị, đầu tư vào hệ thống giao thông kết nối, sân bay trực thăng,… để kêu gọi các nhà đầu tư.

Hầu hết, các dải đất ven biển của Vũng Tàu đều “phủ kín” dự án du lịch. Trong tương lai không xa, nơi đây sẽ mở ra cung đường ven biển tỏa sáng nhất phía Nam Trung Bộ. Kế thừa tiềm năng từ trục đường này đã và đang tạo ra những cơ hội lớn cho hàng loạt dự án ven biển phát triển mạnh mẽ thời gian gần đây.

đường ven biển Vũng Tàu - Bình Châu

Nếu duy trì tốc độ phát triển như hiện nay, trong vòng 5 năm tới, cung đường ven biển Vũng Tàu – Bình Thuận sẽ mở ra một “vùng trời” tiềm năng với hàng loạt dự án bất động sản nghỉ dưỡng 5 sao của những tên tuổi lớn trong ngành.

Việc đầu tư nâng cấp cho cung đường biển mang lại giá trị rất lớn về mọi mặt, đặc biệt là cơ hội khai thác du lịch biển đầy tiềm năng được mở rộng. Khi đó, du khách không thể từ chối trải nghiệm cung đường duyên hải, cùng một chuyến đi nhưng bạn có cơ hội ngắm trọn hai sản phẩm du lịch Bình Thuận với Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tiềm năng của khu vực Bình Châu (Bà Rịa – Vũng Tàu) và Lagi (Bình Thuận)

Thực tế, tại khu vực Bình Châu – Hồ Tràm và một phần của Lagi đang sở hữu hơn 20 dự án nổi bật như: The Imperial Complex – Công ty CP Lạc Việt; Dự án Khu biệt thự nghỉ dưỡng Sanctuary – Công ty CP Du lịch Hải Vương làm chủ đầu tư; Dự án KDL nghỉ dưỡng Cantavil Long Hải – Công ty Cổ phần Phát triển nhà Daewon – Thủ Đức; Dự án The Hamptons Hotram – tập đoàn Tanzanite International, Dự án Lagi New City

Tiềm năng của khu vực Bình Châu

Bên cạnh sự nhộn nhịp vốn có của khu vực, những dự án quy mô được kỳ vọng là tâm điểm của thị trường năm 2021 lại càng tiếp thêm sức sống sôi động, cơ hội “hốt bạc” sáng bừng khiến các nhà đầu tư khó lòng mà ngó lơ mặt bằng tiềm năng mà giá cả còn “mềm”.

Sắc màu u ám của dịch Covid qua đi, xu hướng nghỉ dưỡng của thị trường sẽ có nhiều đổi thay đáng kể. Những thành phố bê tông hóa dần bị quên lãng, nhường chỗ cho những vùng đất của thiên nhiên, khí trời tươi mát, bình yên sẽ lên ngôi. Trong đó, khu vực phía Nam sẽ chứng kiến sự trỗi dậy của thiên đường mới nổi trong bản đồ du lịch Việt Nam: Long Hải – Bình Châu – Lagi – Mũi Né – Phan Thiết.

Bạn mong muốn đầu tư hoặc sở hữu không gian đô thị thịnh vượng bên cung đường ven biển này? Liên hệ Địa ốc Danh Khôi ngay nhé!