Nét tinh túy của văn hóa Nhật Bản hấp dẫn các thế hệ người Việt

Văn hóa Nhật Bản hàm chứa những nét tinh túy được nhiều người trên khắp thế giới yêu thích. Nét văn hóa này đã nhẹ nhàng đi vào lòng bao thế hệ người Việt qua các tác phẩm văn học, ẩm thực, phim ảnh, âm nhạc, kiến trúc nội thất, triết lý kinh doanh.

trà đạo

Nét đẹp văn hóa Nhật được thế giới ngưỡng mộ

Văn hóa Nhật Bản có hàng nghìn năm lịch sử, mang đậm bản sắc dân tộc, là sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại. Tinh thần võ sĩ đạo, các lễ hội, trang phục kimono, vườn thiền, trà đạo cho đến loại hình manga, anime đều là những giá trị đặc trưng quen thuộc khi nhắc đến xứ sở mặt trời mọc.

Từ một nước chịu nhiều thiệt hại bởi thiên tai và chiến tranh, Nhật Bản đã chuyển mình với nền kinh tế, kỹ thuật, công nghệ phát triển hàng đầu thế giới.

Ẩm thực Nhật Bản luôn đặt sức khỏe lên hàng đầu, chú trọng các thức ăn lành mạnh để giữ gìn thể chất, vóc dáng; hay như trà đạo Nhật Bản không chỉ là cách thưởng thức mà đó còn là một nghệ thuật ẩn chứa những giá trị tinh thần của con người qua bốn chữ: “hòa”, “kính”, “thanh”, “tịch”.

Nhật Bản được biết đến là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn số 1, nằm trong top 10 quốc gia đẹp nhất thế giới bởi những danh thắng nổi tiếng như núi Phú Sỹ, tháp Tokyo, đền Kinkaku-ji, Lâu đài Himeji, Suối nước nóng Takaragawa… Mặt khác, thành phố điện tử Akihabara, robot Asimo hay tàu điện siêu tốc Shinkansen chính là những hình ảnh đại diện cho một đất nước có khoa học, công nghệ phát triển hàng đầu.

Chính vì những giá trị tinh hoa đặc sắc nền văn hóa Nhật Bản luôn rất được ưa chuộng ở nhiều quốc gia trong đó có cả Việt Nam.

Comments 6

  1. Avatar for Cobus Bester Cobus Bester 26/03/2014
    • Avatar for Coen Jacobs Coen Jacobs 26/03/2014
  2. Avatar for john john 26/03/2014
  3. Avatar for Matt Matt 26/03/2014
  4. Avatar for Jo Da Jo Da 22/09/2015

Leave a Reply